cách làm vách ngăn đơn giản

Dạng nhà ống với mặt tiền không quá lớn nhưng chiều sâu lại lớn. Khiến việc thiết kế luôn phải chia ngăn. Vậy có những cách làm vách ngăn đơn giản nào cho các công trình nhà ống hiện nay? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trên thực tế một số thiết kế đẹp mà lại hữu ích. Đặc biệt nó không hề tốn kém diện tích lãng phí một chút nào.

Thông thường, dạng nhà ống luôn được chia kiểu:

Tầng 1: Phòng khách, cầu thang, phòng bếp

Từ tầng 2 trở lên: Phòng ngủ lớn, chiếu nghỉ cầu thang, phòng tắm và phòng ngủ nhỏ.

Với tầng trên cùng. Thường sẽ để 1 trong 2 phòng ngủ biến thành phòng thờ và phòng phơi phóng, giặt đồ.

CÁCH LÀM VÁCH NGĂN ĐƠN GIẢN CHO TẦNG 1 NHÀ ỐNG.

Như nói ở trên, tầng 1 của nhà ống hiện nay thường chia làm 3 phần: Phòng khách, khu vực cầu thang và không gian bếp.

Tuy nhiên, thực tế khu cầu thang lại chính là nơi để làm vách ngăn phân chia phòng khách và phòng bếp. Chỉ cần trang trí và biến đổi chúng một chút là bạn đã có 2 khoảng không gian riêng biệt rồi. Các cách làm vách ngăn đơn giản cho nó bạn có thể tìm hiểu gồm:

1/ LÀM VÁCH NGĂN CẦU THANG BẰNG GỖ.

Dạng làm này khá phổ biến trong suốt nhiều thập kỷ qua. Đó là cách sử dụng một vách ngăn có độ rộng bằng với độ rộng của cầu thang ở giữa nhà. Chiều cao có thể vươn lên đến trần nhà hoặc thấp hơn một chút. Tùy thuộc vào phong cách của mỗi chủ gia đình. Nó có các loại phổ biến như:

– Vách ngăn CNC cầu thang

– Vách ngăn gỗ trang trí cầu thang.

– Làm vách tấm bằng gỗ nguyên khối.

Để tìm hiểu kỹ về cách làm vách ngăn đơn giản bằng gỗ. Bạn vui lòng đọc tại đây.

2/ DÙNG DÂY CÁP CẦU THANG LÀM VÁCH NGĂN THOÁNG

Đây là một xu hướng mới phát triển trong những năm gần đây. Thay vì việc xây bằng gạch hay đổ bê tông cồng kềnh. Các nhà thiết kế xây dựng sẽ tạo vạch ngăn bằng dây cáp cầu thang inox. Nó có lẽ là cách làm vách ngăn đơn giản nhất và nhanh nhất hiện nay. Ưu điểm của nó gồm:

– Dễ thiết kế, dễ thi công, thời gian thực hiện nhanh.

– Tháo lắp đơn giản.

– Bảo vệ an toàn cho việc đi lại trên cầu thang.

– Không gian bên trong vẫn được thoáng gió và ánh sáng.

3/ LÀM KỆ TRANG TRÍ VÀ ĐỂ TIVI Ở GẦN CẦU THANG.

Thay vì lắp lan can cầu thang. Sau đó lại phải đi mua kệ để tivi và các đồ trang trí. Giờ đây, các nhà xây dựng và cả chủ nhà lại hướng đến việc đo và thiết kế luôn một tủ vách ngăn phòng khách. Vừa giúp để đồ như tivi, đầu, các bình hoa trang trí, giàn âm thanh… Vừa chắn được không gian bừa bộn ở cầu thang và khu bếp.

Thiết kế ăn khớp với không gian trong nhà luôn giúp ngôi nhà đồng nhất và đẹp hơn rất nhiều. Nếu sau này bạn không thích mẫu đang dùng vẫn đơn giản để thay đổi.

Với việc đo và thiết kế trực tiếp, chắc chắn nó sẽ vừa đủ chỗ cho bạn kê đồ. Đồng thời cũng tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

kệ tivi

Ngoài những cách trên, giờ đây mọi người ít sử dụng các loại vách ngăn bằng gạch hay bê tông. Bởi trông chúng khá nặng nề, khi muốn sửa sang lại rất vất vả. Đòi hỏi phải đục phá nhiều đến kết cấu của nhà.

vách ngăn phòng khách

VÁCH NGĂN CHO CÁC PHÒNG TỪ TẦNG 2 TRỞ LÊN ĐƠN GIẢN.

Nếu mỗi phòng ngủ đủ không gian để đặt một nhà vệ sinh hoặc phòng tắm bên trong. Cách làm vách ngăn đơn giản chỉ là tạo sự phân chia và bảo vệ an toàn khi đi lại trên cầu thang. Nếu để tối giản công việc. Bạn nên sử dụng lưới chắn cầu thang. Nó vừa tạo một vách chia hờ lại vừa đảm bảo an toàn cho việc di chuyển lên xuống.

lưới chắn cầu thang

Còn nếu 2 phòng ngủ chỉ có diện tích nhỏ và buộc phải sử dụng nhà tắm chung. Khi đó, bản thân nhà tắm đã là một vách ngăn rồi. Bạn không cần quan tâm quá nhiều vào vấn đề này nữa. Tùy thuộc vào không gian để làm một số trang trí hoặc lắp tay vịn cho cầu thang nữa mà thôi